Category: ซีรี่ย์ดัง

วอร์คราฟต์

WarCraft จาก Blizzard ก็ได้กำหนดฉายอย่างเป็นทางการเสียที ในเดือนกรกฎาคม 2016 ปีหน้า โดยนอกจากภาพใหม่ๆของเหล่าตัวละครนำที่มีให้อัพเดตกันทีละนิดละหน่อย เรื่อยๆตลอดมา ในขณะนี้ตัวอย่างภาพยนตร์สุดอลังการงาน CG เนี้ยบๆ ที่มาพร้อมฉากการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจก็ถูกปล่อยออกมาแล้วเช่นกัน แน่นอนว่าหลังจากโปรยทั้งแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวมาขนาดนี้ ย่อมสร้างกระแสความสนใจจากเหล่าผู้ชม ทั้งคอเกมดั้งเดิมและผู้ชมทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวว่าด้วยการเผชิญหน้าของสองอารยธรรมอันแตกต่าง ระหว่างฝ่ายพันธมิตรและอนารยชน เมื่อ เผ่าพันธุ์ออร์ค ผู้รักสันติและวิถีธรรมชาติ ถูกล่อลวงหวังใช้ประโยชน์จาก Sargeras จอมปีศาจผู้หวังทำลายล้างเผ่าพันธุ์ที่ขัดขืนต่อการครอบงำจากพลังชั่วร้ายอย่าง เผ่าพันธุ์มนุษย์ใน Azeroth ที่แฝงไปด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์จากทวยเทพ การปะทะของกองทัพ The Horde กับ Azeroth จึงเริ่มขึ้น ฝ่ายมนุษย์ก็ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ขณะที่ฝ่ายออร์คก็ต้องฟาดฟัน เพื่อหนีพ้นจากการกดขี่แต่ไม่ว่าจุดจบของเรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร บอกได้อย่างเดียวว่า นี่อาจเป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปแต่ที่แน่ๆ แค่ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมาสั้นๆ เพียง 16 วินาที ก็อาจทำเอาใครหลายคนเผลอหลุดเข้าไปในโลกของ Warcraft ได้อย่างง่ายๆ เพราะไม่ว่าจะบรรยากาศบ้านเมือง หรือฉากการปะทะกันของทั้งสองเผ่าพันธุ์ ก็เรียกได้ว่า น่าตื้นเต้น ถึงรสถึงขิงจนอาจทำเอาใครหลายคนอดใจรอแทบไม่ไหวกันได้

A Series of Unfortunate Events ซีรี่ย์แฟนตาซีตลกร้าย

สำหรับซีรี่ย์แฟนตาซีแนวตลกร้ายที่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งอย่าง A Series of Unfortunate Events ซึ่งสร้างโดย Netflix ผู้สร้างและจัดจำหน่ายซีรี่ย์รายใหญ่ทางฝั่งอเมริกา ซึ่งเป็นการนำเอาหนังสือวรรณกรรมเด็กมาสร้างเป็นซีรี่ย์หลังจากก่อนหน้านี้ ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว A Series of Unfortunate Events ชื่อไทย อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย เป็นวรรณกรรมเยาวชนเขียนโดย เลมานี่ สนิกเก็ต บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครซึ่งเป็นพี่น้องตระกูลโบดแลร์ 3 คน ได้แก่ ไวโอเล็ต, เคลาส์ และ ซันนี่ ซึ่งต้องสูญเสียพ่อแม่จากเหตุไฟไหม้ปริศนาที่บ้านพวกเขา ซึ่ง 3 พี่น้องได้รับคำแนะนำจาก นายธนาคารผู้จัดการพินัยกรรมพวกเขา ชื่อว่า มิสเตอร์โพ โดยพวกเขาต้องไปอยู่กับญาติห่างๆชื่อว่า เคาต์ โอลาฟ ซึ่งเป็นคนชั่วร้าย เจ้าเล่ห์ และเห็นแก่ตัว โอลาฟ หวังจะยึดมรดกของพี่น้องโบดแลร์มาเป็นของตนให้ได้โดยการกลั่นแกล้ง, ใส่ร้าย , ทำร้ายต่างๆนาๆ แต่พี่น้องโบดแลร์มักจะเอาตัวรอดได้เสมอๆ

A Series of Unfortunate Events มีทั้งหมด 13 เล่ม และนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2004 โดยการนำหนังสือเล่มที่ 1 และ 2 มาสร้าง โดย จิม แคร์รี่ รับบท เคลาต์ โอลาฟ ซึ่งคำวิจารณ์เป็นไปในเชิงบวกและรายได้ค่อนข้างดี ซึ่งในภาพยนตร์นั้นจะเป็นการผสมผสานความเป็นแฟนตาซี, ตลกสนุกสนานดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับเวอร์ชั่นซีรี่ย์นั้นจัดทำโดย Netflix ออกอากาศเมื่อปี 2016 มีทั้งหมด 8 ตอน ซึ่งสร้างจากหนังสือเล่มที่ 1 – 4 โดยซีซั่น 2 จะออกอากาศอีกครั้งในปี 2017 มีทั้งหมด 8 ตอน