Category: หนังเด่น

Maze Runner: The Death Cure ไตรภาคสุดท้ายเตรียมฉายต้นปี 2018

สิ้นสุดการรอคอยเมื่อทางสตูดิโอ 20th Fox ได้ปล่อยตัวอย่างหนังไตรภาคสุดท้ายของ Maze Runner ในชื่อตอนว่า The Death Cure หรือในชื่อไทย วงกตมฤตยู : ไข้มรณะ ซึ่งเดิมทีหนังเรื่องนี้มีคิวฉายในเดือนมีนาคมปี 2017 ทว่าในปี 2016 ระหว่างการถ่ายทำนักแสดงนำอย่าง ดีแลน โอ’ไบรอัน เกิดอุบัติเหตุกลางกองถ่ายขณะถ่ายทำจนต้องพักรักษาตัวนานกว่า 6 เดือน ซึ่งภาพยนตร์ต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปรวมถึงเลื่อนวันฉายด้วย ล่าสุดแฟนๆก็ได้ชมกับตัวอย่างแรกไปแล้ว ซึ่งในตัวอย่างถือว่าเป็นการปิดไตรภาคของ วงกตมฤตยู จากหนังสือเล่มสุดท้ายของชุด Maze Runner ของ เจมส์ แดชเนอร์ โดยภาคที่ 3 จะเป็นผลงานกำกับของ เวส บอล นอกจากปล่อยตัวอย่างแรกแล้ว ยังมีการปล่อยภาพแรกของภาพยนตร์ออกมาให้ชมกันด้วย

สำหรับ Maze Runner: The Death Cure วงกตมฤตยู : ไข้มรณะ เป็นเรื่องราวดำเนินต่อจากภาคที่ 2 หลังจากที่กลุ่มโทมัสรอดพ้นจากการโจมตีของ W.C.K.D และเขาต้องกลับไปยังจุดๆเดิมอีกครั้งนั้นคือวงกต แต่มันเป็นวงกตของเมืองในตำนานแห่งสุดท้ายที่ท้าทายพวกเขาอย่างมาก เพื่อต้องไขคำตอบของจุดเริ่มต้นของไข้มรณะ โดยวงกตแห่งนี้เป็นวงกตที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยมีมานอกจากนั้นโทมัสและเพื่อนๆ ต้องฝ่าเข้าไปใน W.C.K.D เพื่อทำลายองค์กรที่ชั่วร้ายและเห็นแก่ตัว

Maze Runner: The Death Cure นำแสดงโดย ดีแลน โอ’ไบรอัน , โทมัส โบรดี้ แซงสเตอร์, โรซา ซาลาซาร์ , คี ฮง ลี และเด็กซ์เตอร์ ดาร์เดน โดยมีคิวฉายในไทยวันที่ 25 มกราคม 2561

ลือ แมต์ เดมอน อาจร่วมแสดงใน Fast 9

Fast and Furious 8 ที่ออกฉายเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 2017 ที่ผ่านมาก็สามารถทำรายได้สูงมากทั่วโลก ถือว่าเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอยมากที่สุด แม้ว่าภาค 8 จะยังไม่ออกจากผังโรงภาพยนตร์ แต่ทางทีมผู้สร้างก็เผยไว้แล้วว่าภาคที่ 9 ของแฟนไชส์รถแข่งสุดมันส์จะตามมาอย่างแน่นอนทั้งนี้ก็มีข่าวลือว่า นักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง แมต เดมอน อาจร่วมแสดงในภาคที่ 9 หลังจากที่ภาค 8 ดังนักแสดงมากฝีมืออย่าง ชารีส เธอร์รอน มาร่วมแสดง ทั้งนี้มีการเผยโปสเตอร์ของ Fast and Furious 9 ซึ่งในโปสเตอร์นั้นเผยภาพของนักแสดงอย่าง แมต เดมอน ในโปสเตอร์ซึ่งทำให้แฟนๆคาดว่าเขาอาจจะมาร่วมงานในภาคที่ 9 ก็ได้

โดยโปสเตอร์ดังกล่าวถูกเผยออกมาเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2017 ที่ผ่านมาซึ่งดูเหมือนว่าจะคล้ายเป็นการโปรโมทภาพยนตร์ภาคที่ 9 ซึ่งในโปสเตอร์เผยภาพ แมต เดมอน ออกมาด้วย อย่างไรก็ตามทางสูตูดิโอผู้สร้างออกมาเผยแล้วว่าโปสเตอร์ดังกล่าวนั้นเป็นเพียงโปสเตอร์แฟนอาร์ตทำขึ้นเท่านั้นซึ่งโปสเตอร์ดังกล่าวผู้อัพได้ลบภาพออกไปแล้ว ทั้งนี้โปสเตอร์แฟนอาร์ตของ Fast and Furious เคยทำขึ้นมาแล้วในการสร้างภาคที่ 5 ซึ่งมีนักแสดงอย่าง วิล สมิทเดนเซล วอชิงตัน อยู่ในรายชื่อด้วย ซึ่งเมื่อถ่ายทำจริงก็ไม่มีนักแสดงดังกล่าวแต่อย่างใด

สำหรับ Fast and Furious 8 ได้นักแสดงใหม่อย่าง ชาริส เธอร์รอน มารับบทเป็นวายร้ายหญิงคนสำคัญในเรื่องที่ทำให้ครอบครัวของ Fast ต้องเปลี่ยนไป สำหรับ Fast and Furious 9 จะมีกำหนดฉายวันที่ 19 เมษายน 2019 และภาคที่ 10 ฉาย 20 เมษายน 2021

Transformers 5 เผยโฉมหุ่นยนต์ร่วมทีมออโต้บอท

เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าจับตามองมากๆเรื่องหนึ่ง Transformers 5 : The Last Knight ซึ่งมีการปล่อยตัวอย่างหนังออกมายั้วแฟนๆถึง 3 ตัวอย่างแล้วโดยทางผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ ได้ออกมาเผยถึงเทคนิคการถ่ายทำที่ใช้กล้อง IMAX ความละเอียดสูงมาใช้ในการถ่ายทำเพื่อให้หนังภาคนี้ออกมาสมบูรณ์แบบกว่าทุกภาคที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาทางผู้กำกับเองก็ปล่อยภาพหุ่นยนต์รุ่นใหม่ออกมาเผยโฉมให้แฟนๆได้เห็นกันแล้ว ซึ่งหุ่นยนต์ดังกล่าวชื่อว่า ฮอต ร็อด ซึ่งในภาพมีนักแสดงสาว วิเวียน เวมบ์ลี่  รับบทเป็น ลอร่า แฮดด็อค ซึ่งดูเหมือนว่าเธอกำลังจะต่อสู่กับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ ซึ่งมันเป็นรถรุ่น 1963 ของพ่อเธอ

ทางนักแสดงสาวได้เผยว่า รถของพ่อเธอนั้นเป็นรถที่พ่อเธอรักที่สุด เธอไม่สามารถทิ้งมันได้ซึ่งรถคันนี้เปรียบเหมือนตัวแทนของพ่อเธอ ซึ่งเธอเองนั้นก็ดูเหมือนไม่ลงรอยกับพ่อเท่าไหร่ ซึ่งการที่เธอรู้ว่ามันคือหุ่นยนต์ ฮอต ร็อด ซึ่งมันทำให้เธอเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับพ่อ โดย ฮอต ร็อด เองก็เป็นหุ่นยนต์ฝ่ายออโต้บอท และในภาคนี้ถือว่ามีบทบาทมากเพราะร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ บัมเบิ้ลบี

สำหรับ Transformers 5 : The Last Knight เป็นเรื่องราวของโลกและฝ่ายหุ่นยนต์ที่เข้าสู่ยุคสงครามเต็มรูปแบบซึ่งโลกต้องเผชิญหน้ากับการล่มสลายของเมือง มนุษย์ต่อสู้เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์ตนเองรวมถึงความลับบางอย่างที่ทำให้ ออพติมัส ไพร์ม ลุกขึ้นมาทรยศต่อพี่น้องตนเอง รวมถึงเรื่องราวความลับในอดีตที่เปิดเผยออกมา ทั้งนี้ เคด เยเกอร์ ต้องร่วมมือกับผู้รอดชีวิตเพื่อปกป้องไม่ให้โลกต้องสูญสิ้น